3 loại rau thơm quen thuộc trong vườn trị hôi miệng

Hôi miệng là những triệu chứng hay gặp , nó ảnh hưởng đến đời sống, tâm lý của người bệnh, đặc biệt là trong giao tiếp. nguyên nhân chủ yếu gây ra hôi miệng là do những vi khuẩn mảng bám trên nướu răng bị phân hủy sinh ra mùi hôi khó chịu.

Sau đây là 3 loại rau thơm rất quen thuộc trong vườn nhà bạn, mà chức năng chữa bệnh hôi miệng vô cùng hiệu quả.

3-loai-rau-thom-quen-thuoc-trong-vuon-tri-hoi-mieng

Đầu tiên đó là húng chanh

Húng chanh ( hay còn gọi là rau thơm ) bạn đem sắc lấy nước đặc để ngậm hoặc súc miệng trong ngày. Nên ngậm nước húng chanh 1 lúc rồi nhổ đi, ngày súc miệng vài lần liên tục trong vài ngày thì hơi thở sẽ bớt mùi.

Cây hương thu

Hương nhu hay còn gọi là cây é ( có 2 loại là é trắng và é tía ) ta nên dùng é tía. Lấy 40 g cây hương nhu đun với 200ml nước và cô đặc lại lấy nước để ngậm và súc miệng .

Nên súc miệng với nước này thường xuyên vào buổi sáng ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ, súc miệng nên ngậm 1- 2 phút sau đó nhổ đi. Thực hiện liên tục mỗi ngày để có hơi thở thơm tho.

Sử dụng lá ngò gai

3-loai-rau-thom-quen-thuoc-trong-vuon-tri-hoi-mieng

Rau ngò gai còn được gọi là rau mùi tàu, mùi tây… Theo y học cổ truyền, rau ngò có tính ấm hắc, có công dụng khử thấp nhiệt, thanh uế, giải khí trường, kích thích  hệ tiêu hóa…

Bạn lấy một nắm lá ngò gai sắc lấy nước đặc, cho thêm một chút muối sau đó súc miệng với nước này. Sau khoảng 5 – 6 ngày mùi hôi miệng sẽ không còn .

Hãy tận dụng những loại rau quen thuộc trong vườn nhà bạn để có sức khỏe răng miệng an toàn và nụ cười tươi sáng hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm : thuốc trị hôi nách minh ngọc