6 bí quyết làm giảm mùi cơ thể tại nhà

Đã bao giờ bạn tự hỏi nếu bạn phát hiện mình xuất hiện mùi cơ thể thì sẽ như thế nào? . Điều đó rất bình thườn, bạn có thể làm mùi cơ thể đó biến mất. Hãy thử sáu lời khuyên này sau đây:

1.Giữ cơ thể luôn sạch

Mồ hôi trên da hầu như không có mùi . Những vi khuẩn tự nhiên sinh sống trên bề mặt da bạn sẽ kết hợp với mồ hôi, chúng là nhân tố gây ra mùi cơ thể.

Vì vậy, nên tắm thường xuyên để làm giảm lượng vi khuẩn có trên da. Trong quá trình tắm nên chú ý đến những vùng mồ hôi thường tiết ra nhiều.

2.Sử dụng xà bông kháng khuẩn

Chọn một loại xà bông kháng khuẩn phù hợp với làn da của bạn. Rửa kỹ bằng xà bông sẽ làm giảm lượng vi khuẩn, từ đó mùi hôi sẽ giảm.

3.Khăn sạch

Sau khi bạn đã tắm xong, hay chắc rằng toàn thân bạn được làm khô hoàn toàn. Nếu da của bạn khô sẽ gây khó khăn cho vi khuẩn sinh sản và giảm mùi đáng kể.

trị hôi nách

4.Sử dụng thuốc khử mùi hoặc chất chống mồ hôi

Một khi bạn đã sạch sẽ và khô toàn thân, bạn nên sử dụng chất khử mùi mạnh hoặc chất chống mồ hôi dưới vùng nách. Trong khi chất khử mùi chưa có công dụng thì chúng ta nên che dấu mùi cơ thể trước.

5.Giữ tủ quần áo luôn sạch sẽ

Thay quần áo thường xuyên khi mồ hôi ra nhiều. Quần áo mới sẽ giữ mùi cơ thể không trầm trọng.

6.Loại bỏ các đồ ăn gây mùi

Những gì mà bạn ăn cũng ảnh hưởng nhiều đến mùi cơ thể của bạn.

Thực phẩm có xu hướng khiến mồ hôi tiết ra nhiều hơn, chẳng hạn như: ớt, tiêu, mù tạt,… cũng có thể góp phần gây mùi cơ thể. Thức uống có chứa caffeine hoặc rượu cũng có thể khiến bạn đổ mồ hôi nhiều hơn.

Nguồn: thuốc trị hôi nách minh ngọc