Chỉ với 8 biện pháp đơn giản mùi hôi nách đã biến mất

Chắc hẳn ai cũng muốn bảo vệ cơ thể khỏi mùi hôi. Nước hoa và chất khử mùi là sự lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn không muốn sử dụng các sản phẩm hóa học hoặc nếu bạn đã thử sử dụng thuốc khử mùi nhưng không đem lại kết quả, bạn nên thử những cách trị mùi cơ thể từ tự nhiên để loại bỏ chúng.

1.Tiêu diệt vi ô lông

Vi ô lông rậm rạp làm mồ hôi nách khó bay hơi là điều kiện thuận lời cho vi khuẩn phân hủy và gây mùi. Vậy phải triệt vi ô lông thế nào là đúng cách? Trước hết bạn nên nói không với dao cạo và nhíp, vì chúng có thể gây tổn thương đến lỗ chân lông vùng nách có thể dẫn đến đến viêm lỗ chân lông. Chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn 1 trong rất nhiều cách triệt lông nách từ tự nhiên:

Nguyên liệu:  3 thìa bột nghệ, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa nước ép dưa chuột.

Cách làm: Trộn đều các nguyên liệu trên với nhau tạo thành hỗn hợp sệt. Thoa hỗn hợp lên vùng nách và để khoảng 25 phút, sau đó rửa lại với nước ấm. Thực hiện 2-3 lần /tuần, kiên trì thực hiện trong 3 tháng bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ.

2.Giấm táo

 Giấm táo có tính axit cao được sử dụng để diệt khuẩn rất tốt. Bạn chỉ cần cho vài giọt nước cốt chanh trộn lân với giấm táo sau đó đựng hỗn hợp trong chai xịt, bảo quản trong tủ lạnh. Trước khi bạn mặc áo, hãy phun hỗn hợp này vào vùng nách vào mỗi sáng. Bạn cũng có thể đem theo bình xịt theo người đề phòng mùi hôi quay trở lại.

3.Xà bông tự nhiên

Bạn có thể loại bỏ mùi hôi nách bằng cách làm sạch toàn thân bằng xà bông tự nhiên. Sử dụng xà bông được làm từ sữ dê là rất tốt cho da.

4.Baking soda

Hầu hết các bạn sử dụng baking soda với mục đích là loại bỏ mùi trong khi giặt hoặc khử mùi trong tủ lạnh. Vậy tại sao không sử dụng chúng để loại bổ mùi hôi nách? Bạn pha một hỗn hợp giữa bột bắp và một ít baking soda tạo thành hỗn hợp bột. Sử dụng nó theo nhu cầu của bạn trước khi mặc quần áo.

5.Rượu

Rượu được sử dụng với nhiều vai trò trong đó bao gồm cả việc khử mùi hôi nách. Dùng rượu không mùi (vodka) để bạn không bị nhiễm mùi của rượu sau khi sử dụng. Lau qua vùng nách bằng rượu trước khi bạn mặc quần áo.

ruou-trang-trị-hoi-nach

6.Sử dụng bột talc

Bạn có thể ngăn mùi hôi nách trước bằng cách dùng một ít talc sau khi rửa bằng xà bông tự nhiên. Vi khuẩn sẽ không có cơ hội phát triển nếu bạn thường xuyên sử dụng trong ngày.

7.Tinh dầu trà

Những loại tinh dầu nhẹ này có thể làm giảm các vấn đề về da bao gồm cả mùi hôi. Tinh dầu cây đã được sử dụng như một chất chống nấm và kháng khuẩn hàng trăm năm trong đó có tinh dầu trà. Trộn với một ít nước hoa tự nhiên và vài giọt tinh dầu trà, phun dưới cánh tay và thế là mùi hôi nách sẽ biến mất.

8.Chanh

Chanh là trái cây hoàn hảo giúp bạn loại bỏ mùi hôi nách tại nhà. Chanh có thể giải quyết vấn đề này vì nó cân bằng mức độ PH của da. Đặt một miếng chanh dưới cánh tay trong 15 phút và thưởng thức mùi thơm cả ngày dài.

Nguồn: thuoc tri hoi nach minh ngoc