Chữa hôi nách bằng vôi sống đem lại hiệu quả bất ngờ

Hôi nách thường gây ra mùi hôi khó chịu, tạo cảm giác mất tự tin khi đi với bạn bè, hiện nay có rất nhiều mẹo hay điều trị hôi nách tận gốc . Tuy nhiên, rất ít người biết đến cách chữa hôi nách bằng vôi sống.

Với công thức chữa hôi nách đơn giản bằng vôi sống dưới đây sẽ đánh bay mùi hôi nách hiệu quả.

chua-hoi-nach-bang-voi-song-dem-lai-hieu-qua-bat-ngo

chữa hôi nách bằng vôi sống

Vôi là loại hợp chất chứa MnO, SiO2 có tính sát khuẩn và loại bỏ mùi hôi dưới cánh tay hiệu quả. Do vậy, sử dụng vôi sống làm bài thuốc trị bệnh hôi nách đơn giản mà không tốn kém.

  1. Chữa trị hôi nách bằng vôi sống và dấm

Chuẩn bị : Vôi sống 100 g, 2 thìa dấm ăn và khăn bông để lau

Cách làm : Làm mịn 100 g vôi sống trộn với 2 thìa dấm ăn. Trước tiên, bạn vệ sinh sạch sẽ vùng nách sau đó lấy bông thấm dung dịch đã trộn thấm lên vùng nách để khoảng 20 – 30 phút. Các tinh chất trong vôi sẽ đẩy lui hôi nách và dấm diệt khuẩn vùng nách, tạo vùng nách khô thoáng.

 

  1. Chữa hôi nách bằng vôi sống và chanh

    chua-hoi-nach-bang-voi-song-dem-lai-hieu-qua-bat-ngo

Chuẩn bị  nguyên liệu : vôi sống 400 g, 2 muỗng nước cốt chanh

Cách thực hiện : Bạn nên sử dụng loại vôi đã để lâu nghiền nhỏ thành bột mịn. Sau đó hòa tan bột vôi vs nước chanh tạo dung dịch đặc sệt. Trước khi tắm, bạn thao nhẹ dung dịch lên vùng nách, để trong khoảng 20 phút , tắm sạch lại với nước.

 

  1. Kết hợp dầu dừa với vôi sống để trị dứt điểm hôi nách

Nguyên liệu : 200 g vôi sống + 3 thìa dầu dừa nguyên chất

Thực hiện : Vôi sống nghiền mịn  trộn với 3 thìa dầu dừa, sau đó cho vào một tấm vải. Buộc tấm vải mặt có hỗn hợp  vừa trộn vào nách và giữ khỏang 20 phút rồi bỏ ra, rửa lại bằng nước lạnh.

chua-hoi-nach-bang-voi-song-dem-lai-hieu-qua-bat-ngo

  1. Kết hợp vôi sống với phèn chua để trị hôi nách

Nguyên liệu : 150 g vôi sống và 50 g phèn chua

Cách làm : Bỏ vôi sống + phèn chua vào cối tán nhỏ rồi cho nước sắc lấy nước đặc, cất vào lọ và dùng dần. Buổi tối, trước khi ngủ bạn lấy dung dịch thoa đều lên vùng nách, để khoảng 15 phút thì rửa lại bằng nước.

Với những phương pháp đã nêu ở trên, bạn  hơi tốn thời gian và cách điều trị. Tuy nhiên,  có thể tham khảo thêm tại đây cách trị hôi nách với phương thuốc của Lương y Minh Ngọc