Chữa hôi nách với những nguyên liệu từ thiên nhiên

Hôi nách là bệnh thường gặp ở cả nam và nữ, gây ra rất nhiều rắc rối cho người bệnh. Có nhiều cách để chữa bệnh hôi nách, trong đó  chữa hôi nách bằng dân gian với nguyên liệu từ thiên nhiên được nhiều người sử dụng nhất.

Sau đây sẽ là một số phương pháp trị hôi nách từ dân gian đơn giản và hiệu quả nhất.

Nguyên nhân chính gây ra hôi nách là do các tuyến mồ hôi dưới nách hoạt động mạnh, kết hợp với vi khuẩn tạo nên mùi hôi khó chịu. Người bị hôi nách luôn cảm thấy tự tin, mặc cảm với mọi người, ít tham gia các hoạt động tập thể. Những biện pháp chữa hôi nách sau đây sẽ rất có lợi cho những bạn viêm cánh.

chua-hoi-nach-voi-nhung-nguyen-lieu-tu-thien-nhien

  1. Dùng củ từ

Chọn củ từ tước rồi cắt thành những lát mỏng. Sau đó, đắp những lát mỏng này vào vùng da dưới nách và giữ khoảng 15 – 20 phút, mỗi ngày nên thực hiện 1 – 2 lần. khi đắp củ từ lên vùng nách bạn nên vệ sinh sạch sẽ để vùng nách được thông thoáng và cho hiệu quả cao.

  1. Hạt nhãn và hạt tiêu

Lấy 50 hạt tiêu và 20 hạt nhãn rồi trộn lẫn vào nhau, sau đó tán thành những bột mịn. Dùng bột đã tán mịn đắp lên vùng nách, nó có tác dụng hạn chế mồ hôi nách và khử mùi hôi hiệu quả.

  1. Phèn chua

Rang phèn chua sau đó tán mịn thành bột. Mỗi ngày sau khi tắm xong bạn thoa bột này lên nách. Phèn chua có tác dụng diệt khuẩn gây mùi trên da và sạch da. Tuy nhiên, nếu da nhạy cảm nên hạn chế dùng bởi nó sẽ gây rát và sưng tấy.

chua-hoi-nach-voi-nhung-nguyen-lieu-tu-thien-nhien

  1. Gừng và bột long não

Chuẩn bị 20g thân, rễ củ gừng tươi, đem rửa sạch phơi khô, tán thành bột mịn. lấy bột long não trộn đều với bột thân và rễ gừng rồi thoa lên vùng nách sau khi tắm. hỗn hợp này sẽ giúp hạn chế mồ hôi nách, giúp da khô thoáng  giảm bớt mùi hôi.

Với phương pháp trị hôi nách từ thiên nhiên trên có thể sẽ hơi mất thời gian điều trị cho bạn và phải thực hiện thường xuyên mỗi ngày. Bạn có thể tham khảo thêm : thuốc hôi nách minh ngọc