Chữa ngứa da cho trẻ bằng cây sài đất

Những ngày hè nóng bức, oi ả là nguyên nhân dẫn tới một loạt các bệnh ngoài da cho trẻ nhỏ như: rôm sảy, mụn nhọt, mẩn ngứa…Vậy làm cách nào cho trẻ có thể phòng và ngừa những bệnh ngoài da? Hãy cùng tìm hiểu một vài cách chữa ngứa da cho trẻ bằng cây sài đất!

Nếu trẻ ngứa, hãy tìm đến cây sài đất

>>> nguyên nhân hôi nách

Sài đất là giống cây mọc bò sát dưới đất, thân cây có màu xanh, lông cứng nhỏ phủ xung quanh thân cây. Lá sài đất có hình bầu dục, thon dài có có ít răng cưa ở viền lá. Hoa sài đất có màu vàng tươi rất dễ nhận ra. Cây thường mọc ở những ngóc ngách trong vườn, dưới tán cây cao, thường thì những nơi đất ẩm sài đất mọc nhiều hơn.
Sài đất được biết đến với tác dụng giảm đau, hạ sốt và khả năng kháng viêm tương đối tốt. Nhiều người đã thử tác dụng của sài đất bằng cách giã nát và đắp sài đất lên vùng da bị viêm tấy và thấy chỉ sau vài ngày là có tác dụng khá tốt, vùng bị viêm đỏ, sưng tấy có dấu hiệu giảm dần và biến mất nếu sử dụng sài đất đắp thường xuyên. Về công dụng, sài đất được biết đến với tác dụng chữa ngứa tương đối tốt.

cay-sai-dat-chua-ngua-da-cho-tre

>>> trị mồ hôi nách tại nhà

Đặc biệt nó hữu hiệu trong những trường hợp bị ngứa ngoài da, rôm sảy hay những trẻ thường xuyên bị ngứa. Các mẹ có thể dùng hai cách sau để chữa chứng ngứa ngoài da cho trẻ nhỏ với sài đất:
Cách thứ nhất: Với những trẻ bị nổi mụn nhọt trên da, có hiện tượng viêm, sưng đỏ chỉ cần lấy lá sài đất giã nát rồi đắp lên chỗ bị ngứa, viêm.
Cách thứ hai: đối với những trẻ bị ngứa khắp người,vùng bị ngứa lan rộng thì mẹ nên lấy sài đất, rửa sạch đun thành nước cho trẻ tắm. Dùng như thế vài lần là hiện tượng ngứa, rôm sảy ở trẻ nhỏ sẽ biến mất hoàn toàn.
Các mẹ lưu ý: sài đất chỉ có tác dụng đối với những trẻ có hiện tượng bị ngứa ngoài da do viêm hoặc những trẻ bị chứng rôm sảy, còn những hiện tượng nóng trong thì các mẹ nên tìm đến những vị thuốc đông y khác.

Xem thêm các bài viết: Top 3 giải pháp là dịu cơn đau bung nhanh chóng cho trẻ