Có nên điều trị hôi nách bằng phương pháp dân gian hay không

Có một số bạn nói rằng, sử dụng lăn khử mùi khiến cho vùng da nách bị khô. Thực tế sản phẩm chỉ có tác dụng trong vài giờ và họ đã chọn sử dụng phương pháp dân gian được lưu truyền từ xa xưa để đảm bảo an toàn.

Vậy những cách nào trị hôi nách từ nguyên liệu tự nhiên đem lại hiệu quả mà được nhiều người tin dùng?

 

Trị hôi nách với dấm gạo

Dấm gạo có khả năng diệt khuẩn nhanh chóng, bạn có thể dùng nguyên liệu này trộn với bột hồi rồi thoa trực tiếp lên nách, massage nhẹ nhàng trong 3 -5 phút.

co-nen-dieu-tri-hoi-nach-bang-phuong-phap-dan-gian-hay-khong

Sau đó, bạn vệ sinh vùng da dưới cánh tay với nước sạch và dùng khăn bông thấm  và lau khô nách. Thực hiện phương pháp này thường xuyên, mùi hôi khó chịu sẽ dần dần biến mất.

 

Hạt tiêu – trị hôi nách hiệu quả

Hạt tiêu không chỉ được dùng làm gia vị quan trọng, mà còn có tác dụng khử mùi hôi nách hiệu quả,  nhờ vị cay đặc trưng của nó.

 

Bạn đem hạt tiêu xay nhuyễn rồi trộn đều với 1 ít bột nhãn, sau đó bôi lên vùng da dưới cánh tay để giúp loại bỏ vi khuẩn và mùi hôi vùng nách.

Để có hiệu quả lâu dài, bạn nên thực hiện điều trị thường xuyên để mùi hôi được đánh bay.

co-nen-dieu-tri-hoi-nach-bang-phuong-phap-dan-gian-hay-khong

Trị mùi hôi nách bằng củ cải trắng

Củ cải có chứa hàm lượng chất cay lớn, có khả năng khử mùi tốt. Do đó, sử dụng củ cải để điều trị bệnh hôi nách cũng được rất nhiều người sử dụng từ xưa đến nay.

 

Với củ cải đường, bạn chỉ cần ép lấy nước hoặc giã nát sau đó đắp lên vùng hố nách sau khi tắm, giữ khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước. Củ cải không chỉ làm mát mà còn giúp giảm mồ hôi nách hiệu quả.