Dấu hiệu gây mắc chứng bệnh sốt siêu vi ở trẻ

Hiện nay, tình trạng bệnh sốt xuất huyết diễn ra khá nhiều. Tuy nhiên, người ta lại hay nhầm lẫn giữ sốt siêu vi và bệnh sốt xuất hiện. Sốt xuất huyết nếu mà không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến sốc, trụy mạch gây ra nguy hiểm tới tính mạng và thậm chí có thể dẫn đến bạn tử vong.

Dấu hiệu nhận biết các bệnh sốt siêu vi

dau-hieu-gay-mac-chung-benh-sot-sieu-vi-o-tre

>>> trị lông nách

Sốt cao: Đây là những biểu hiện thường gặp ở nhiều trường hợp sốt siêu vi, thường từ 38-39 độ C  và thậm chí lên đến 40-41 độ C.

Đau đầu: Đây cũng là một trong những biểu hiện thường gặp của bệnh sốt siêu vi, bệnh nhân thường có những dấu hiện nhức đầu dữ hội, quay cuồng, trong đầu có các cảm giác như chao đảo, nguyên nhân là do sốt nên tuần hoàn máu mạnh và các mạch máu căng ra.

– Khi mà sờ vào hai huyệt thái dương của người bệnh đang bị đau đầu thì trẻ có thể cảm giác thái dương như đập mạnh.

– Người đau đầu có những xu hướng nhắm nghiền mắt lại và nằm co lại, ngủ li bì đi vì choáng váng. Lúc này trên khuôn mặt của người bệnh như phù nề, mắt sưng húp.

– Đối với trẻ em, một số ít trường hợp trẻ có thể đau đầu nhưng có thể vẫn tỉnh táo…Bệnh nhân sốt siêu vi có thể chảy mũ tai hay tai có nhầy và ngứa hơn khi lúc bình thường.

Viêm đường hô hấp: Kèm theo sốt và đau đầu là những dấu hiệu viêm đường hô hấp như viêm họng (họng bị sưng tấy, đỏ), rát họng, nhức đầu dữ hội, ho,  hắt hơi, sổ mũi, chảy nước mũi.… Xem thêm : phuong phap tri hoi nach hieu qua

Viêm kết mạc mắt: Kết mạc mắt có thể có dử mắt,  đỏ, mắt người bệnh lờ đờ, chảy nước mắt.

Nôn: Có thể trẻ nôn nhiều lần nhưng thường sẽ xuất hiện sau khi ăn, người lớn cũng có thể bị nôn mửa và chủ yếu là do viêm họng hay bị kích thích chất nhầy.

dau-hieu-gay-mac-chung-benh-sot-sieu-vi-o-tre-1

Phát ban: Thường xuất hiện tới 2-3 ngày sau khi sốt siêu vi và khi xuất hiện ban thì đỡ sốt vì bệnh đã qua những thời kỳ ủ bệnh và phát bệnh.

Đau nhức mình mẩy: Thường sẽ xảy ra ở trẻ em ở trẻ lớn thì đau cơ bắp, trẻ thường sẽ kêu đau khắp mình và trẻ nhỏ có thể quấy khóc. Người lớn cũng có thể xuất hiện triệu chứng này.

Rối loạn tiêu hóa: Thường có thể xuất hiện sớm và nếu nguyên nhân gây ra sốt siêu vi do bị virus đường tiêu hóa, cũng có thể xuất hiện muộn hơn vài ngày sau khi bị sốt với những đặc điểm là đại tiện lỏng (tiêu chảy) hay không có máu, chất nhầy.

Viêm hạch: Đặc biệt với các hạch vùng đầu, cổ thường sưng to, mặt, đau có thể nhìn hoặc sờ thấy.

>>>> hạn chế ra mồ hôi nách