Khắc phục mùi hôi cơ thể hiệu quả

Việc hạn chế mùi hôi cơ thể do mùi mồ hôi cần giữ da luôn luôn sạch và khô. Bạn cũng nên sáp lăn khử mùi cho các chỗ da có nhiều mùi mồ hôi và để khô trước khi mặc áo

chữa mùi hôi nách hiệu quả

Do tính chất công việc, tâm lý căng thẳng, thời tiết thay đổi làm thân nhiệt của bnj tăng lên, mồ hôi tiết ra nhiều hơn. Đây hoàn toàn là một trong những hiện tượng sinh lý hết sức bình thường, tuy nhiên trong quá trình bài tiết mồ hôi sẽ sinh ra những mùi hôi không mong muốn. Việc cơ thể có mùi hôi không phải là không có cách khắc phục

#Một vài điều cần lưu ý về mùi hôi cơ thể

Việc tập luyện thể dục thể thao, vận động nhiều việc ra mồ hôi thường xuyên ở các vùng nhue lưng, nách, tay, chân, mặt… Những lúc căng thẳng, hồi hộp, sợ hãi hay lo âu. Việc này sẽ làm cho cơ thể ẩm ướt, mùi mồ hôi rất khó chịu do đó vi khuẩn sẽ rất dễ xâm nhập  gây ra mùi.

Để giảm mùi hôi cơ thể bạn nên giữ cho da sạch và khô. Nên dùng lăn khư mùi và để da thật khô trước khi mặc áo. Đối với việc xịt khử mùi thì bạn nên để khoảng cách 15cm khi xịt. Bạn không nên sử dụng sau khi vệ sinh cá nhân vùng nách.

chữa hôi nách minh ngọc

#Những phương pháp tự nhiên giúp hạn chế mùi cơ thể

*Lấy 5g long não. 25ml cồn 50 độ. Rồi cho băng phiến vào lọ cồn đậy kín để cho băng phiến tự tan. Trước khi bôi dung dịch này bạn cần tắm rửa sạch sẽ, lau khô nách, Ngày bôi 2-3 lần liên tục trong 15 ngày.

*Dùng phèn chua rang lên tán thật mịn, rồi bôi lên nách hàng ngày sau khi tắm.

Xem thêm: thuoc chua hoi nach minh ngoc

*Lấy 1 lát chanh tươi xát vào hố nách sau khi tắm sạch.

*Bạn nên mặc quần áo bằng các chất liệu cottong thấm hút mồ hôi, không dùng những  loại quân áo bằng vài nilon dễ bí và mùi cơ thể thêm nặng.