Làm thế nào để xử lý mùi hôi nách cho trẻ?

Đối với hầu hết trẻ em, mồ hôi và mùi hôi nách là dấu hiệu ban đầu cho thấy tuổi dậy thì đã bắt đầu. Đây là cách xử lý sự thay đổi cơ thể của bé.

Phần lớn trẻ em nách có mùi hôi là một dấu hiệu sớm cho thấy tuổi dậy thì đã bắt đầu. Sự phát triển của tuổi dậy thì sẽ diễn ra sớm hơn ở nữ giới – khoảng ở tuổi lên 8. Với nam giới khoảng 9 tuổi.

Adrenarche (Tuyến thượng thận tăng động)

Theo thuật ngữ y học adrenarche có nghĩa là tuyến thượng thận hoạt động mạnh hơn. Đây cũng là lý do khiến da nhờn, mụn trứng cá và lông mu. Đổ mồ hôi tăng lên, đặc biệt là vùng nách, bàn chân và háng. Vì các tuyến apocrine đã trưởng thành dưới sự kích thích của hoocmon.

Sự gia tăng hoạt động của hoocmon là nguyên nhân gây ra mồ hôi. Nếu một cô gái ở độ tuổi này bị mồ hôi, nhưng không có triệu chứng gì khác liên quan đến các triệu chứng dậy thì, tăng trưởng hoặc nhức đầu, có lẽ không có lý do gì phải lo lắng. Nhưng nên đến bác sĩ để có một cuộc kiểm tra định kỳ.

Giúp trẻ duy trì vệ sinh tốt

Không có cách nào có thể chữa khỏi mùi cơ thể liên quan đến adrenarche ngoại trừ vệ sinh tốt.  Những đứa trẻ ở tuổi này có thể dễ bị trêu chọc vì mùi hôi cơ thể, vì vậy bạn muốn ngăn chặn nó cho bé. Tắm thường xuyên là chìa khóa để ngăn ngừa tốt nhất. Trẻ em ở độ tuổi này có thể không còn muốn cha mẹ tắm cho nữa , nhưng có lẽ cần một số chỉ dẫn để bé tắm được sạch sẽ hơn. Như việc sử dụng xà bông, những vùng cần vệ sinh kỹ,…

trị hôi nách

Cho trẻ sử dụng các chất khử mùi và chống mồ hôi

Đối với một số trẻ, tắm sẽ không đủ để ngăn mùi cơ thể suốt cả ngày, đặc biệt là khi chúng hoạt động nhiều. Phụ huynh cho các bé sử dụng thuốc khử mùi hoặc thuốc ngăn mồ hôi. Thuốc khử mùi sẽ che giấu mùi mồ hôi, trong khi thuốc chống mồ hôi có công dụng ngăn ngừa mồ hôi tiết ra.

Một điều nữa là đồ lót trẻ phải luôn sạch sẽ, quần áo được làm từ các sợi thiên nhiên là tốt nhất.

Phẫu thuật

Cơ thể trẻ có 2 tuyến mồ hôi

Các tuyến eccrine có khắp cơ thể với nhiệm vụ làm mát cơ thể khi thời tiết quá nóng, gắng sức hay ăn cay. Mồ hôi phần lớn là sự kết hợp của nước muối và nước, làm mát cơ thể khi nó bay hơi.

Các tuyến apocrine xuất hiện dưới cánh tay và ở háng, chúng sản xuất dầu cũng như mồ hôi sau khi tuổi dậy thì bắt đầu. Chúng cũng gây ra mồ hôi khi chúng ta nóng, cũng như khi chúng ta bị căng thẳng.

Chỉ cần đến các bệnh viện uy tín phẫu thuật cắt các tuyến mồ hôi thì tình trạng hôi cơ thể của trẻ sẽ được điều trị vĩnh viễn. Trẻ có thể sống một cuộc sống hòa đồng không còn bị bạn bè cười chê hoặc mọi người xa lánh.

Nguồn: thuốc hôi nách minh ngọc