Liệu pháp tự nhiên điều trị mùi cơ thể

Qúa trình đổ mồ hôi cơ thể như là để làm mát cho chính bản thân. Sự trao đổi này thường xảy ra khi bạn đang vận động, ở nhiệt độ cao, hoặc thậm chí trong những tình huống căng thẳng và dẫn đến mùi cơ thể xuất hiện.

Mồ hôi không phải là nguyên nhân gây ra mùi cơ thể. Nhưng thay vào đó, khi mồ hôi được giải phóng khỏi lỗ chân lông của bạn, nó sẽ tiếp xúc với vi khuẩn trên bề mặt da của bạn. Sự kết hợp của mồ hôi và vi khuẩn gây ra thứ bạn mà bạn gọi là mùi cơ thể.

Tôi có thể làm gì để điều trị mùi cơ thể?

1.Tắm hàng ngày

Vệ sinh rõ ràng là một trong những yếu tố chính đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa và điều trị mùi cơ thể. Tắm thường xuyên làm giảm sự phát triển của vi khuẩn trên da và cũng làm giảm tỷ lệ mắc mùi cơ thể.

tắm thường xuyên

2.Dùng thuốc ngăn ngừa mồ hôi

Một phương pháp điều trị mùi cơ thể hàng đầu là sử dụng thuốc chống mồ hôi trước khi đi ngủ. Lựa chọn thuốc khử mùi vào ban đêm thực sự có công hiệu khi bạn không đổ mồ hôi.

3.Thư giãn

Stress là một trong những yếu tố gây ra mồ hôi, do đó nên thực hiện các kỹ thuật giúp bạn thư giãn như yoga, có thể giúp bạn học cách kiểm soát căng thẳng này.

4.Thay đổi chế độ ăn của bạn

Các loại thực phẩm có vị cay hoặc có mùi mạnh có thể làm bạn đổ mồ hôi nhiều hơn, và mùi của các loại thực phẩm đó sẽ rò rỉ qua lỗ chân lông của bạn. Lời khuyên rằng bạn nên loại bỏ hoàn toàn các thực phẩm này để quá trình điều trị mùi cơ thể hiệu quả hơn.

5.Loại bỏ Caffeine

Caffeine và các chất kích thích khác làm tăng hoạt tính của tuyến mồ hôi, gây ra mức độ căng thẳng và mùi cơ thể cao hơn. Hạn chế hoặc không sử dụng cà phê, trà và các nguồn caffein khác sẽ giúp bạn giảm mùi cơ thể tự nhiên.

mùi cơ thể

6.Sử dụng Rượu

Một cách điều trị khác là bạn có thể sử dụng rượu trắng xát vùng có mùi hôi trên cơ thể để làm sạch chúng. Điều trị này giúp làm giảm lượng vi khuẩn trên da của bạn và giúp làm giảm mùi cơ thể.

7.Giấm táo

Giấm táo là một phương pháp điều trị khác giúp loại bỏ vi khuẩn trên da. Đơn giản chỉ cần chà nhẹ giấm táo vào dưới cánh tay của bạn bằng một miếng bông để loại bỏ các vi khuẩn có mùi hiệu quả.

8.Baking Soda

Baking Soda là chất hấp thụ tự nhiên, vì vậy nó giúp giảm mùi cơ thể một cách hiệu quả. Bạn pha 2 thìa baking soda vào 1 cốc nước và khuấy đều hỗn hợp. Sử dụng cho vùng da dưới cánh tay của bạn với một chai xịt. Bạn nên sử dụng biện pháp này hàng ngày để có hiệu quả.

Nguồn: thuốc hôi nách minh ngọc