Liệu trẻ em có bị mắc bệnh tiểu đường?

Câu trả lời là có dù cho với nhiều người họ sẽ ngạc nhiên khi biết trẻ em cũng mắc căn bệnh quái ác mà tưởng như chỉ người lớn mới mắc phải này. Bài viết ngày hôm nay chúng tối sẽ giải đáp những thắc mắc liên quan đến bệnh này ở trẻ em.

Trẻ em thường mắc bệnh tiểu đường tuýp 1, nó chiếm đến 90- 95% ở trẻ dưới 16 tuổi và đây cũng là lý do tại sao tuyến tụy không sản sinh isulin.

lieu-tre-em-co-bi-mac-benh-tieu-duong

1.Nguyên nhân

Nguyên nhân của bệnh tiểu đường ở cả người lớn và trẻ nhỏ vẫn chưa được tìm ra 1 cách kĩ càng và cụ thể. Tuy nhiên theo nhiều người họ vẫn quan niệm và cho rằng bệnh này rất có thể liên quan đến gen cũng như môi trường sống xung quanh.

Trên thực tế, ai cũng đều có khả năng mắc loại bệnh tiểu đường này với trẻ em cũng vậy.

>>> cách khử mùi hôi nách

2.Triệu chứng của bệnh tiểu đường.

Khi bị tiểu đường trẻ sẽ có những triệu chứng và những biểu hiện đặc trưng mà các bậc phụ huynh có thể dễ dàng quan sát thấy:

+ Thường xuyên có cảm giác khát nước hay háo nước.

+ Mệt mỏi và khó chịu nên hay quấy khóc

+ Sút cân do biếng ăn và lười bú.

+ Thường xuyên đi vệ sinh.

Bên cạnh đó là những biểu hiện riêng có thể xảy ra ở từng trẻ khác nhau:

+ Đau bụng hoặc đau đầu

+ Có những biểu hành vi cư xử khác so với thường ngày.

Khi thấy bé nhà mình có vài biểu hiện trong những triệu chứng trên, các bậc cha mẹ cần đưa trẻ đến bệnh viện để khám và có phương pháp điều trị kịp thời tránh những tình huống xấu có thể xảy ra với trẻ, đặc biệt là liên quan đến tính mạng của trẻ.

3.Cách điều trị và chăm sóc trẻ bị bệnh tiểu đường

Thông thường, những trẻ bị bệnh tiểu đường nên được điều trị tại bệnh viện chuyên khoa thay vì điều trị tại nhà hay từ các bác sĩ đa khoa, lý do đơn giản bởi vì bệnh này đòi hỏi phải có những kiến thức và cách xử lý chuyên sâu đặc biệt.

Điều trị insulin là cách mà tất cả những trẻ bị mắc tiểu đường đều cần được thực hiện bằng cách cung cấp insulin hằng ngày cho bé bởi vì khi bị tiểu đường đồng nghĩa với việc tuyến tụy trẻ không thể sản xuất insulin.

lieu-tre-em-co-bi-mac-benh-tieu-duong

Lượng insulin cần được tăng dần dần theo độ tuổi của trẻ, vào giai đoạn đầu của bệnh thì lượng insulin sẽ là ít nhất và tăng dần theo thời gian điều trị tiếp theo.

Ngoài việc điều trị bằng insulin, việc giảm lượng đường trong máu và điều chỉnh lượng đường glucose là vô cùng quan trọng với những trẻ bị mắc bệnh tiểu đường.