Mách bạn cách chữa bệnh tiểu đường hiệu quả bằng hạt vải

Hạt vải là một vị thuốc quý rất tốt để chữa trị cho bệnh tiểu đường mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được công dụng cũng như bài thuốc chữa bệnh tiểu đường từ hạt vải này nhé.

1. Công dụng chữa bệnh tiểu đường của hạt vải

mach ban cach chua tieu duong hieu qua bang hat vai 1

xem thêm: cách trị mồ hôi nách

Hạt vải có rất nhiều công dụng chữa bệnh, và nổi bật trong đó là dùng để chữa bệnh tiểu đường hiệu quả. Trên thực tế đã có rất nhiều nghiên cứu và thử nghiệm về công dụng chữa bệnh tiểu đường của hạt quả vải trên động vật của các nhà khoa học, và thật đáng mừng vì kết quả rất khả quan.

Vị thuốc có trong hạt quả vải giúp cải thiện quá trình chuyển hóa đường, nên nó có tác dụng phòng và điều trị bệnh tiểu đường, phòng các biến chứng thận ở người mắc bệnh tiểu đường.

Đã từng có nhiều công bố, và chứng minh khoa học cho thấy dùng hạt vải có tác dụng chữa bệnh tiểu đường rất tốt mà không gây tác dụng phụ, vì vậy người bệnh có thể yên tâm và tận dụng loại hạt để này làm thuốc chữa bệnh cho mình.

2. Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường từ hạt quả vải

xem thêm: trị hôi nách bằng phèn chua

mach ban cach chua tieu duong hieu qua bang hat vai 2

Nếu không may mắc phải bệnh tiểu đường thì bạn có thể dùng hạt quả vải để chữa trị bệnh bằng cách sử dụng các bài thuốc sau:

– Hạt vải đem phơi khô, rồi thái nhỏ, và sắc lấy nước, sau đó tiếp tục đun với lửa nhỏ  cho tới khi nước cạn dần và cô lại thành cao. Tiếp theo bạn lấy cao này chế thành từng viên thuốc  để uống, mỗi viên với trọng lượng khoảng 0,3g.  Một ngày bạn có thể uống 3 lần, và mỗi lần khoảng 4 – 6 viên nhé.

 – Hạt vải đem sấy khô, tán mịn và đựng trong lọ kín để dùng dần. Mỗi ngày uống 3 lần và mỗi lần uống 10g nhé. xem thêm: lam sao de het hoi nach

Chú ý: Cả hai bài thuốc này đều có một liệu trình là  trong 3 tháng và bạn phải thực hiện đều đặn thì mới có kết quả.  Và để thúc đẩy hiệu quả điều trị bệnh nhanh chóng hơn thì trong quá trình sử dụng thuốc từ hạt vải này bạn cần kết hợp với chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý, khoa học .

Bài viết tiêu biểu:

5 bài thuốc từ mật ong chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

Trị ho không dùng thuốc cho người già và trẻ nhỏ

Chữa đau lưng hoàn toàn tự nhiên cho người già

Điểm mặt các loại thực phẩm có lợi cho người bị quai bị

Cách chữa khỏi bệnh đau dạ dày bạn nên biết