Mách mẹ cách phòng bệnh sốt xuất huyết cho bé

Sốt xuất huyết là bệnh gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bé và có thể dẫn tới tử vong nên mẹ cần có cách phòng căn bệnh thường gặp theo mùa này. Có như vậy sức khỏe của bé mới không bị ảnh hưởng.

bi-muoi-dot-se-khien-be-mac-benh-sot-xuat-huyet

Mùa thu cũng là lúc bệnh thường gặp theo mùa – sốt xuất huyết bùng phát. Nó là một căn bệnh rất nguy hiểm có thể thành dịch và đe dọa tới sức khỏe của cả cộng đồng nên mẹ không thể xem thường căn bệnh này. Cũng bởi căn bệnh này có thể trở nặng hơn và tử vong có thể xảy ra. Đồng thời, bệnh này vẫn chưa có thuốc đặc trị và thuốc phòng bệnh thế nên nó trở nên nguy hiểm hơn. Thế nên mẹ cần có cách phòng bệnh thật hiệu quả để bé không mắc phải căn bệnh chết người này.

Mẹ hãy thực hiện các biện pháp sau để phòng bệnh tốt hơn:

mach-me-cach-phong-benh-sot-xuat-huyet-cho-be

– Không cho bé tiếp xúc, chơi đùa trong những khu vực ẩm thấp, tối tăm- nơi ở của những con muỗi mang bệnh. Như vậy sẽ tránh được nguy cơ trẻ bị muỗi đốt và bị truyền bệnh vào cơ thể.

– Phóng chống muỗi bằng cách sử dụng thuốc xịt muỗi mọi ngóc ngách nhà bạn. Đồng thời, bạn nên bôi thuốc đuổi muỗi cho bé vào buổi tối khi bé ngủ. Điều đó sẽ giúpphòng muỗi hiệu quả hơn.

– Ban tối khi ngủ thì bạn nên cho bé mặc quần áo dài tay và buông màn ngủ kể cả ngày và tối.

– Đậy kín nắp thùng nước, nắp bể nước để cho muỗi không có không gian sinh sản.

– Vệ sinh nhà của thật sạch sẽ, nhất là những nơi ẩm thấp thì bạn phải thường xuyên lau dọn để diệt môi trường sống của muỗi. Điều đó sẽ giúp nhà bạn thông thoáng hơn nhiều. Đồng thời bạn phải bỏ ngay thói quen treo quần áo ngoài tủ sẽ khiến muỗi trú đậu rất nhiều. Việc làm này sẽ khiến muỗi mất nơi ẩn nắp.

Những việc làm này đều rất cần thiết giúp hạn chế sự tấn công của muỗi khiến trẻ mắc căn bệnh thường gặp theo mùa này. Chỉ cần thực hiện đầy đủ thì bạn sẽ giúp bé chống được =. Có như vậy mới bảo đảm cho sức khỏe trẻ em được bảo đảm và bạn có thể an tâm hơn.