Mẹo trị bệnh hôi nách di truyền tại nhà

Đa phần những người mắc bệnh hôi nách là do di truyền. họ thường phải chống chọi với sự tăng tiết mồ hôi và kèm theo những mùi hôi khó chịu hàng ngày ngay từ khi còn nhỏ và nặng hơn khi đến tuổi dậy thì.

Những mẹo trị hôi nách di truyền dưới đây sẽ giúp bạn phần nào giảm bớt sự ngại ngùng  và lo lắng.

 

Sử dụng chất chống mồ hôi

 

Nên tạo cho mình những thói quen hàng ngày sử dụng  chất chống mồ hôi. Có rất nhiều người sử dụng chất chống mồ hôi hoặc những chất khử mùi tốt, trước khi ra khỏi nhà để kiểm soát mồ hôi và ngăn chặn nguy cơ thoát mùi ra ngoài khiến bạn cảm thấy ái ngại.

meo-tri-benh-hoi-nach-di-truyen-tai-nha

Hơn nữa, với hàng ngàn nhãn hiệu chất chống mồ hôi, lăn khử mùi hiện nay, bạn nên có sự sáng suốt nhất định để chọn ra những sản phẩm  phù hợp với bản thân.

 

Điều chỉnh những thói quen hàng ngày

 

Một số mẹo vặt để trị bệnh hôi nách đơn giản, cùng với thói quen không dùng sản phẩm khử mùi trong 1 – 2 ngày sau khi cạo hoặc không nên dùng nước nóng làm lỗ chân lông mở rộng trước khi dùng khử mùi.

meo-tri-benh-hoi-nach-di-truyen-tai-nha

Thay vào đó, bạn nên thoa một lớp chất chống mồ hôi lên vùng nách đã được vệ sinh sạch sẽ trước khi đi ngủ. Do ban đêm bạn đổ mồ hôi ít hơn, khi ngủ là bạn đang nghỉ ngơi, do vậy, các chất chống mồ hôi sẽ giúp tác động tuyến mồ hôi gây mùi vùng nách.

 

Sử dụng đồ dễ thấm hút mồ hôi

 

Lựa chọn quần áo và chất liệu vải luôn là sự lựa chọn thông minh giúp bạn cảm thấy thoải mái và khô thoáng hơn.

meo-tri-benh-hoi-nach-di-truyen-tai-nha

Nên sử dụng quần áo làm bằng vải tự nhiên  như bông, len, sợi gai, tơ tằm hoặc linen. Nhờ đó, không khí đi qua sẽ giúp vùng nách khô thoáng. Đồng thời cũng hấp thu độ ẩm tốt, ngăn ngừa vi khuẩn phân giải gây mùi hôi khó chịu.

 

Nên tránh những loại vải tổng hợp như nylon, rayon, polyester nó làm cho cơ thể bí hơi, mồ hôi thoát ra ngoài nhiều để tỏa nhiệt.