Tạm biệt mùi hôi chân với những phương pháp sau

Hôi chân luôn là một căn bệnh khó chịu, dù bạn có giữ gìn cách nào chỉ sau một ngày hoạt động mùi hôi chân vẫn cứ đeo bám bạn khiến bạn luôn muốn tìm ra cách chữa bệnh hiệu quả nhất.

==> Bài viết xem nhiều:  hoi nach co lay khong    chi benh hoi nach

Sử dụng phèn chua

tam-biet-mui-hoi-chan-voi-nhung-phuong-phap-sau

Phèn chua có tính khử khuẩn và khử mùi hôi rất tốt. Bạn có thể nghiền nhỏ phèn chua thành bột mịn, bạn thoa lên bàn chân trong 10 phút. Thực hiện cách này trong 3-4 ngày chân sẽ giảm việc ra mồ hôi và mùi hôi cũng giảm dần. Mùi hôi chân sẽ mất dần trong khoảng 7-8 tháng.

Sử dụng chanh tươi

Trong chanh có hàm lượng axit cao giúp làm sạch chân, đồng thời mùi thơm nhẹ của chanh giúp chanh giảm bớt mùi hôi lưu lại hương thơm dịu nhẹ. Sau khi vệ sinh chân sạch sẽ, bạn thoa đểu nước cốt chanh vào gan bàn chân, để khoảng 15’ rồi rửa lại bằng nước sạch. Thực hiện cách này đều đặn sẽ giúp chân bạn luôn khô ráo thoáng mát và giảm bớt mùi hôi khó chịu.

Lót giày bằng xơ mướp

tam-biet-mui-hoi-chan-voi-nhung-phuong-phap-sau

Bạn đã nghĩ đến việc sử dụng xơ mướp để lót giày chưa. Bạn có biết  xơ mướp có rất nhiều tác dụng như làm miếng rửa bát rất sạch và tốt vì xơ mướp có khả năng thấm hút cực kỳ cao, do đó việc xơ mướp có tác dụng thấm hút mồ hôi cực tốt nhờ đó mà khử mùi hôi chân rất hiệu quả

Sử dụng lá trầu tươi

Vò nát một nắm là trầu không tươi sau đó chà xát lên gan bàn chân sau khi đã vệ sinh chân sạch sẽ, để trong khoảng 30 phút rồi sạch nước ấm. Thực hiện cách này đều đặn hàng ngày, trong vòng 10 ngày mùi hôi chân sẽ giảm rõ rệt.

Thực phẩm nên tránh

Hạn chế sử dụng các thực phẩm nhướt cay, hành sống, tỏi sống,… để hạn chế việc ra mồ hôi làm mồ hôi thêm nặng và gây mùi khó chịu hơn.

Không sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá … vì nó cũng kích thích khiến cho chân bạn ra nhiều mồ hôi hơn.

Cách trị bệnh hôi chân tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên và các “mẹo” dân gian được thực hiện đơn giản và tiện lợi, tuy nhiên với chứng bệnh hôi chân này bạn cần lưu ý khi chữa trị để tránh làm bệnh hôi chân trở nên nghiêm trọng hơn.

Hy vọng với những phương pháp chữa bệnh hôi chân bên trên có thể giúp ích được bạn. Bạn có thể sử dụng luân phiên các phương pháp để có thể tìm ra cách chữa bệnh phù hợp nhất. Chúc bạn sớm khỏi bệnh nhé.