Tham khảo cách sử dụng nước chanh để ngăn ngừa sỏi thận

Y học hiện đại đã chứng minh được răng nước cốt chanh có tác dụng rất tốt trong việc chữa bệnh sỏi thận và phòng tránh bệnh sỏi thận một cách hiệu quả.

==> Bạn có biết: cách chữa hôi nách bằng gừng  bi quyet tri hoi nach

Sỏi thận

tham-khao-cach-su-dung-nuoc-chanh-de-ngan-ngua-soi-than

Sỏi thận là bệnh mà các khối khoáng chất cứng khi kết hợp với các chất khác làm lắng đọng lại trong đường tiết niệu gây khó khăn cho sự bài tiết. Bệnh sỏi thận thường có một số dấu hiệu như: đau bụng, đi tiểu ra máu hay tiểu gắt.

Bệnh sỏi thận có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người nhưng nếu phát hiện kịp thời bạn có thể thực hiện điều trị ngay tại nhà bằng nước cốt chanh. Nước trăng có đặc tính át trùng mạnh giúp ngăn ngừa vi khuẩn phát triển, bảo vệ cho cơ thể không bị nhiễm trùng thận.

Trong chanh có chứa axit citric có công dụng ngăn ngừa sỏi thận và gia tăng nồng độ axit trong nước tiểu. Nhưng chúng không thể loại bỏ hoàn toàn sỏi mà chỉ có công dụng làm hạn chế việc gia tăng kích thước của sỏi. Axit citric bao bọc lấy sỏi và không để các chất khác có thể kết dính vào thêm làm sỏi to hơn.

Trong chanh có chứa một lượng lớn axit citric hơn nhiều các loại trái cây khác như cam, quýt. Mỗi ngày bạn có thể pha loãng nước chanh có thể giúp ngăn ngừa sỏi thận hiệu quả. Nếu bạn thấy dấu hiệu của cơn đau do sỏi thận gây nên bạn có thể uống nước chanh pha cùng với giấm táo để có thể xoa dịu đi cơn đau đó.

Những điều cần lưu ý

tham-khao-cach-su-dung-nuoc-chanh-de-ngan-ngua-soi-than

Một số điều bạn cần lưu ý khi điều trị bệnh sỏi thận bằng nước chanh:

– Có thể sử dụng thêm dầu ô liu nguyên chất với nước chanh tươi.

– Có thể sử dụng viên nén chiết xuất chanh được bán nhiều ở các tiệm thuốc, tuy nhiên hiệu quả của nó không cao hơn bằng nước chanh từ tự nhiên

– Uống nước giải khát hoặc ăn bánh kẹo có thành phần chanh cũng có tác dụng trong việc điều trị bệnh hiệu quả.

– Chữa bệnh bằng chanh ngoài cách uống bạn cũng có thể sử dụng chanh để chế biến thành các món ăn khác nhau để tận dụng hiệu quả giúp điều trị sỏi thận. Uống nước và sử dụng thực phẩm làm từ chanh giúp giảm nguy cơ mắc bệnh sỏi thận đáng kể.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe. Xin cảm ơn.