Triệu chứng và cách phòng bệnh viêm tiểu phế quản ở trẻ

Bệnh thường gặp theo mùa khiến trẻ rất là mệt nên các mẹ cần có những biện pháp phòng bệnh tốt để trẻ không bị mắc những loại bệnh này. Viêm tiểu phế quản là bệnh mà các mẹ cần phải lưu ý và tìm hiểu thật kỹ càng.

trieu-chung-va-cach-phong-benh-viem-tieu-phe-quan-o-tre-2

Viêm tiểu phế quản có thể nói là bệnh thường gặp theo mùa mà bé chỉ mắc phải khi mùa đông tới. Chính có sự xâm nhập của không khí lạnh vào các nang phổi là tiền đề để giúp những con virut có thể tấn công vào khu vực này và khiến bé bị mắc bệnh viêm tiểu phế quản. Nó sẽ làm cho chỗ ống phổi có quá nhiều chất nhầy dẫn tới bị tắc tiểu phế quản, trẻ sẽ hô hấp rất khó khăn, nếu bệnh diễn biến xấu thì bẽ sẽ phải dùng tới máy trợ thở và đồng nghĩa là bé cần nhập viện. Xem thêm : thuốc chữa hôi nách triệt để

Những ngày đầu tiên thì triệu chứng xuất hiện trên cơ thể bé cũng giống với cảm lạnh thông thường đó là có ho, sổ suýt, chảy nước mũi và nước nhầy, một số trường hợp trẻ sẽ bị sốt nhẹ. Nó làm ta khó phân biệt được bệnh viêm tiểu phế quản với cảm lạnh. Thế nhưng chỉ sau 1 tuần thì tình trạng khó thở, tiếng thở khò khè và có thể sẽ thở hắt ra cũng là sự báo hiệu chính xác bé đã mắc căn bệnh này. Ngoài ra, bé còn có thể biếng ăn, người mệt hay quấy khóc. Đó cũng chính là những triệu chứng của những trẻ mắc bệnh viêm tiểu phế quản.

trieu-chung-va-cach-phong-benh-viem-tieu-phe-quan-o-tre-1

Cách phòng tránh cho con tốt  nhất đó là:

– Hạn chế sự tiếp xúc của trẻ với nguồn bệnh. Bởi cơ thể còn chưa hoàn thiện nên khả năng kháng bệnh của trẻ là rất thấp. Để tránh việc bé bị lây bệnh thì tốt nhất là mẹ hãy không để con tiếp xúc với những người bị bệnh. Trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh cần rửa tay sạch sẽ cho con. Ra ngoài đường cần đeo khẩu trang cho con. Ngoài ra, bản thân những người tiếp xúc với bé cũng cần phải rửa tay kỹ hẵn rồi mới động vào bé.

– Cho bé sử dụng tất cả các vật dụng riêng, không dùng chung với mọi người.

– Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa và phòng ngủ cho bé.