Trời đổ lạnh, bạn nên ăn gì để tốt cho sức khỏe

Một số bệnh đường hô hấp có thể kê đến như cảm lạnh, số mũi, viêm họng nặng hơn thì là viêm phổi, viêm phế quản..Với trẻ em bệnh cúm, tiêu chảy mang lại rất nhiều tác hại cho bé.

==> Tìm hiểu thêm: thuoc dong y tri hoi nach    tri benh hoi nach vinh vien

Tìm hiểu về bệnh đường hô hấp

troi-do-lanh-ban-nen-an-gi-de-tot-cho-suc-khoe

Mọi người bao gồm cả người lớn và trẻ em để rất nhạy cảm và có thể bị nhiễm lạnh do gió mùa đông bất kỳ lúc nào nhất là bệnh đường hô hấp.

Khi thời tiết chuyến giao một số bệnh thường hay mắc phải như bệnh dị ứng, viêm da cơ địa, viêm mũi dị ứng…

Bên cạnh đó, nhóm bệnh hay gặp khi chuyển thời tiết nữa là bệnh dị ứng, hen phế quản, viêm da cơ địa, viêm mũi dị ứng, bệnh liên quan đến các tác nhân dị ứng, virus.

Y học đã chứng minh, chế độ dinh dưỡng hợp lý đóng một vai trò rất quan trọng đối với cơ thể trong việc phóng tránh bệnh cơ thể nói chung và bệnh đường hô hấp nói riêng. Việc ăn đầy đủ chất dinh dướng giúp cho bạn tăng sức đề kháng cho cơ thể, chống lại cái lạnh của mùa đông. Chế độ dinh dưỡng đầy đủ như: tinh bột, đạm động vật, chất béo,dầu mỡ…

Protein có chứa rất nhiều trong đạm động vật có thể giúp ích cho hệ miễn dịch và tăng cướng sức đề kháng cho cơ thể. Vì vậy việc bổ sung đủ lượng đạm sẽ giúp phòng tránh bệnh hiệu quả. Có thể kể đến một số loại thực phẩm nhiều đạm như: thịt,cá…Bổ sung vitamin cho cơ thể cũng là một điều cần thiết. Trong rau quả xanh, đỏ, vàng..có chứa một lượng lớn vitamin có thể bổ sung.

Đặc biệt đối với bệnh về đường hô hấp cần bổ sung nhiều thực phẩm có chứa vitamin, do vitamin cho thể tăng cường tế bào biếu mô của hệ hô hấp và chất dịch nhày của hệ hô hấp giúp ngăn cản sự tấn công của vi trùng và vi khuẩn.

Lời khuyên: cần ăn khi thức ăn còn nóng, không nên ăn các thức ăn vừa lấy trong tủ lạnh ra. Nên sử dụng nhiều thức ăn có tính nóng như: thịt bò kho gừng…hay những món ăn có chứa tỏi, nghệ, gừng. Do trong tỏi có chứa nhiều chất kháng sinh có khả năng chống oxi hóa và phòng chống căn bệnh ung thư.

Nước cũng là một thành phần quan trong không thể không kể đến. Bạn nên bổ sung nước thường xuyên hàng ngày. Ăn nhiều sữa chua để tốt cho hệ tiêu hóa và tăng cường sức đề kháng.

Cách để làm cho rau, quả trở nên hấp dẫn hơn khi ăn

troi-do-lanh-ban-nen-an-gi-de-tot-cho-suc-khoe

Trong rau xanh có chứa rất nhiều vitamin nhưng hầu hết các trẻ nhỏ đều không thích ăn rau chính vì thế phụ huỵnh nên lựa chọn đa dạng rau củ, ưu tiên những loại rau củ mà trẻ thích ăn. Chế biến chúng thành nhiều loại thức ăn phong phú.

Chất xơ cũng là một thành phần cần thiết cho trẻ. Bổ sung đầy đủ chất xơ hàng ngày giúp trẻ có được một cơ thể rất tốt.